fbpx
SỐNG YÊU THƯƠNG CUỘC ĐỜI

Bếp trong vườn

19/07/2020

Tụi mình mất hơn một năm để set up khu vườn nhỏ trên sân thượng. Ban đầu, hai đứa thuê thiết kế hẳn hoi. Bản thiết kế đẹp lung linh nhìn là mê liền, định bụng sẽ tìm thợ về làm y chang bản thiết kế. Thế nhưng, vẫn có gì đó lấn cấn khiến tụi mình lần lữa mãi không làm. Và hơn ai hết, tự hai đứa hiểu rằng kể cả là một góc vườn nhỏ hay nguyên căn nhà to cũng đều phải tự tay anh làm thì tụi mình mới ở trong đó mà tràn đầy cảm xúc. Thế là, bản thiết kế được cất sang một bên. Rồi cứ vậy, mỗi ngày, anh túc tắc làm từng chút.

Hôm đầu tiên, anh chở về 1 xe ba gác toàn là cây, chậu, đất trồng, phân bón, và hạt giống. Mất hẳn một tuần mới xếp đặt xong. Mất vài tháng để gieo hạt, chăm bẵm cho cây cối xanh tươi. Sau đó, anh kê thêm một chiếc bàn dài giữa sân, một bộ bàn ghế mây, một bộ bàn ghế gỗ đặt ở các góc để có thể ngồi chill chill buổi tối. Kế đến là gác mấy cây gỗ lên vòm cho đẹp mắt. Thi thoảng lại mua thêm cây. Mấy ngày vừa rồi, sau vài trận mưa giông, khu vườn tan tác. Anh lại rủ đứa em sang nhà hai anh em cùng thu dọn, sắp xếp lại.

Thời gian tới, chắc chắn anh còn bận nhiều, vì Saigon đã vào mùa mưa thì đố mà khô ráo được. Anh nói sẽ tự làm mái che cho lũ cây, hai em chó, và cả mình để có lên sân thượng thì khỏi ướt. Không lúc nào căn nhà của bọn mình không trong tình trạng dang dở, vì mọi thứ đều tự tay anh làm nên hơi bị lâu. Thi thoảng mình cũng càm ràm, khó chịu hỏi sao anh không làm dứt điểm cho xong để còn làm sang thứ khác chứ, nhưng thật ra, bụng dạ mình vẫn thương và trân trọng mỗi món đồ trong nhà và mỗi khoảnh khắc chúng mình cùng đi qua. Một tổ ấm bình yên không tự dưng bước ra từ phim ảnh hay sách vở mà chính từ trái tim và đôi tay của người tạo nên nó.

Mình ở đâu trong những thước phim “anh đang đóng kệ, trồng cây, sửa ống nước, vân vân…”? Có lẽ là một vai quần chúng nhiệt tình, thi thoảng xuất hiện hát hò, nhảy nhót, nói vài câu vu vơ, pha ly nước, dọn mâm cơm. Niềm vui của mình đơn giản: có một người đàn ông bất chấp yêu mình. Niềm vui của anh cũng đơn giản: làm cho người anh yêu được hạnh phúc. Tình yêu bền vững cần được xuất phát từ mong muốn đơn sơ nhất của mỗi người.

Thế nên, có khi người này người kia nói sao mình ít viết blog vậy, phải đăng liên tục, phải xây dựng kênh này, kênh kia, mình hay cười bảo nhiều khi mình lười lên mạng kể chuyện, vì mình còn bận sống, lâu lâu có gì vui lại viết linh tinh kể chuyện với mọi người là được rồi. Như lúc này, nhân lúc dọn lại khu vườn, tụi mình nhân tiện quay vài chiếc clips yêu yêu nấu ít món đơn giản như một cách ghi lại kỷ niệm ở nơi chốn yêu thương của hai đứa.

Có thể bạn thích