fbpx
ĐI KHẮP THẾ GIAN MALAYSIA YÊU THƯƠNG CUỘC ĐỜI

Bữa ăn PERAKANAN khó quên tại KEBAYA

24/03/2018

Như trước đó mình có nhắc qua, Perakanan hay còn gọi là Baba-Nyonya là nhóm người Trung Quốc định cư ở Penang, Malacca, Singapore, Indo và kết hôn với người Malay tại địa phương tạo ra một nền văn hóa riêng pha trộn giữa văn hóa Trung Hoa và văn hóa Malay.

Có một căn nhà cổ ở Penang bạn nhất định phải ghé thăm là biệt thự Pinang Peranakan. Người chủ đầu tiên của ngôi nhà này là ông Chung Keng Quee người Phúc Kiến. Ông có một bà vợ chính ở Trung Quốc. Khi đến Penang, ông lấy thêm người vợ thứ là người Penang, và xây ngôi nhà này cho bà. Qua nhiều đời, hiện căn biệt thự là một sự hòa quyện giữa sự lộng lẫy trong kiến trúc Trung Hoa và những tiểu tiết sang trọng, tinh tế của Anh Quốc.

Bua an PERAKANAN kho quen tai KEBAYA 7 Bua an PERAKANAN kho quen tai KEBAYA 8 Bua an PERAKANAN kho quen tai KEBAYA 9

Những món ăn Perakanan được nấu bằng cách sử dụng các nguyên liệu Trung Hoa kết hợp với gia vị nêm nếm của cộng đồng người Malay. Nhà hàng Kebaya được đánh giá No.1 trên trang Tripadvisor là nhà hàng fine dining chuyên phục vụ các món Perakanan. Mình phải đặt bàn trước 1 ngày vì nhà hàng chỉ phục vụ một lượng khách nhất định vào mỗi khung giờ.

Bua an PERAKANAN kho quen tai KEBAYA 10

Kebaya không có thực đơn à la carte mà chỉ có set menu gồm 4 món: khai vị, món chính, rau, và tráng miệng. Mỗi mục có từ 4 đến 5 lựa chọn. Mỗi thực khách được chọn 1 món trong từng mục, sau đó thức ăn sẽ dọn ra cùng với cơm trắng để mọi người có thể chia sẻ các món ăn. Ví dụ 1 người chọn 4 món thì 2 người sẽ chọn được 8 món khác nhau. Nếu đi nhóm 4-5 người thì bạn có thể thử gần hết tất cả các món trong thực đơn (nếu mỗi người đều gọi những món không giống nhau).

Mình không kể chi tiết từng món mình ăn là gì vì mình đoán là menu sẽ được thay đổi theo mùa và bạn cũng nên tự mình khám phá sẽ thú vị hơn. Nhưng mình có chụp ảnh đấy, bạn xem! Món ăn được trình bày rất bắt mắt. Vị thức ăn nấu theo kiểu fusion, nên chất lượng đã được nâng lên vài bậc so với khẩu vị chung của địa phương, phù hợp với các thực khách quốc tế. Nói một cách dễ hiểu, thức ăn ngon theo kiểu bạn chỉ có thể thưởng thức ở nhà hàng hoặc bản thân bạn phải là một đầu bếp cực xịn.

Bua an PERAKANAN kho quen tai KEBAYA 3 Bua an PERAKANAN kho quen tai KEBAYA 14 Bua an PERAKANAN kho quen tai KEBAYA 13 Bua an PERAKANAN kho quen tai KEBAYA 5 Bua an PERAKANAN kho quen tai KEBAYA 11 Bua an PERAKANAN kho quen tai KEBAYA2

Giá cho một bữa ăn 2 người tầm nhỉnh hơn 2 triệu đồng. Giá khá cao so với nhà hàng bình dân nhưng không cao so với nhà hàng fine dining. Nếu có điều kiện, bạn thử đi rồi sẽ thấy số tiền bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. Hai mẹ con mình ăn no đến căng cả bụng mà vẫn muốn… ăn tiếp vì món nào cũng ngon

Bua an PERAKANAN kho quen tai KEBAYA 4 Bua an PERAKANAN kho quen tai KEBAYA 12

Có thể bạn thích