fbpx
KHÔNG CHỈ LÀ ĂN YÊU THƯƠNG CUỘC ĐỜI

Bữa tối một mình

10/04/2020

Tuổi trẻ, ai chẳng từng bước qua đoạn chông chênh, đơn độc?! Đôi khi, em trở về nhà sau một ngày mệt nhoài, chỉ muốn lăn đùng ra chiếc nệm êm ái và đánh một giấc thật sâu. Nhưng rồi em tự nhủ, như thế thì tệ với chính mình quá nhỉ?! Sau vài phút đấu tranh tư tưởng, em quyết định vào bếp nấu một bữa ngon. Dù gì… em cũng đã cất công chọn bao nhiêu đồ dùng bếp đẹp xinh thế này, bỏ mặc chúng chỏng chơ quả là uổng phí. Một mình thì thì sao chứ? Em sẽ bắt nồi cơm, quết chả cá với rau thì là đem chiên lên thơm phức, luộc một quả trứng rồi trộn với xốt mayonnaise, gọt ít rau củ nấu một nồi canh nhỏ, bày biện thức ăn đã nấu chín thật xinh, chậm rãi gói những cuốn cơm với rong biển trong lúc đung đưa theo bản nhạc yêu thích. Em sẽ bền bỉ thương mình, chờ đến lúc… thương anh!

Nguyên liệu em cần và cách em biến chúng thành bữa ăn đơn giản cho mình:

🍀 Chả cá chiên: 150gr chả cá thác lác trộn đều với 3 cọng rau thì là, một ít tiêu và 1,5 thìa canh nước mắm. Dùng thìa quết đều tay trong khoảng 5 – 10 phút để tạo độ dai cho chả cá. Sau đó, chiên vàng hai mặt chả cá trong chảo nóng với chừng 2 – 3 thìa canh dầu ăn.

🍀 Trứng trộn mayonnaise: Không thể tìm thấy món nào dễ hơn đâu! Quan trọng nhất là tìm mua được một lọ mayonnaise ngon. Luộc trứng chín trong khoảng 4 phút, lột vỏ, cắt trứng thành hạt lựu và trộn với xốt mayonnaise béo béo chua chua, rắc thêm một ít thì là thái nhuyễn lên mặt nữa.

🍀 Canh rau củ: Củ sen nè, cà rốt nè, nấm mỡ nè – vài nguyên liệu còn sót lại từ bữa ăn hôm trước. Và không thể thiếu bắp non. Khi nấu canh rau củ, bắp non tạo độ ngọt cho phần nước dùng kỳ diệu lắm! Mỗi loại thái hạt lựa hay thái miếng chỉ cần đong vừa một nắm tay là đủ rồi. Tất cả cho vào nồi nhỏ nấu đến khi vừa chín tới. Rắc thêm hành lá và ngò thái nhỏ lên mặt.

TẠP CHÍ ĐẸP – THÁNG 11/2019

Có thể bạn thích