ĂN NGON NẤU NHANH

Các món chuẩn bị nhanh khi có bạn bất ngờ đến chơi nhà

30/07/2017

tiec nuong nha co hai nguoi

Không biết nhà bạn bạn sao chứ nhà mình hay tiệc tùng bất ngờ do anh nhà mình hay nổi hứng rủ rê bạn bè sang nhà ăn tối. Hồi đầu chưa quen và chưa thạo bếp núc mình cũng bối rối lắm ý. Chết rồi! Không biết đãi người ta món gì, làm sao để chuẩn bị trong thời gian ngắn mà bàn ăn vẫn đầy đặn, hôm nay mình nhiều việc quá lấy đâu thời gian mà nấu với nướng đây, blah blah blah….

Vài lần như thế mình cũng tìm ra cách: Khi người chồng nói “tối nay có mấy người bạn anh qua nhà ăn tối nhé em”, cách nhanh nhất để người vợ chuẩn bị bữa tối ngon lành là phi ngay ra chợ mua ít hải sản và thịt về ướp tầm 20 – 30 phút rồi bày ra bàn, mọi người ai ăn tự nướng (hihi). Không lo ngồi lâu thức ăn sẽ bị nguội. Mọi người lại có thể thể hiện tinh thần ăn uống cao ngùn ngụt bằng cách nhìn chăm chú vào mấy miếng đồ nướng sợ quá lâu sẽ bị khét và thể hiện tình yêu với đồng bọn bằng cách gắp cho người này, người kia hay vừa nhai nhóp nhép vừa nhắc “ê, gắp đi, gắp đi, chín rồi nè” ^_^

Mình hay ướp như vầy:
Tôm ướp bơ tan chảy và tỏi băm nhuyễn hoặc muối và ớt băm nhuyễn.
Bạch tuột hay mực ướp với sa tế tự làm rất nhanh bằng cách đảo đều tỏi, hành tím, ớt bằm nhuyễn và bột ớt trong dầu nóng cùng một ít muối và đường.
Các loại sò chỉ cần tách vỏ sẵn rồi làm thêm chén mỡ hành khi nướng thì rưới lên.
Thịt ba chỉ ướp tỏi, hạt tiêu và nước tương.
Thịt bò ướp với xíu dầu ăn, nước mắm và hạt mắc khén.
ướp dầu ăn, đầu hành với tiêu và nước mắm.
Các món nướng ăn kèm với salad trộn hoặc kim chi hoặc vài loại rau củ nướng là hết xảy! Xốt trộn salad bạn xem thêm ở đây nhé!

Mình thích ướp đơn giản để thưởng thức vị ngọt từ các nguyên liệu tươi ngon, chứ không thích ướp đồ nướng bằng các loại xốt phức tạp, vì cơ bản là các nguyên liệu này nếu chỉ đem nướng mọi cũng ngon lắm rồi.

Bếp nướng của nhà mình đang dùng (trên ảnh) là bếp nướng bằng gas, lửa đều, tiết kiệm gas (ăn cả buổi 2 tiếng chưa hết 1 bình gas), thức ăn chín nhanh và ngon như nướng than ý. Anh nhà mình “xu” của một anh bạn hôm sang nhà anh ý chơi (haha). Đây là bếp nướng gas hồng ngoại của hãng NaMilux – Thiết bị dùng gas cao cấp có bán ở các siêu thị và cả trang Lazada bạn nhé!

Ngoài ra mình cũng thường làm thêm cơm chiên hoặc một nồi lẩu để mọi người ăn cho chắc bụng 

Có thể bạn thích