fbpx
SỐNG YÊU THƯƠNG CUỘC ĐỜI

Đâu là thời điểm tốt nhất để bắt đầu một điều gì đó

10/04/2020

Mình tốt nghiệm ngành Hospitality. Lý do mình chọn học ngành này là vì một đoạn quảng cáo nhà hàng mình xem trên TV. Lúc ấy, mình chỉ ước được làm việc trong một nơi ngập tràn thức ăn ngon. Công việc thực tập của mình tại Hyatt là làm phục vụ tại 3 outlets Opera, Square One và Park Lounge. Được làm đúng những gì mình tưởng tượng trước đó vui lắm, nhưng mình thích công việc có tính challenging cao hơn nên sau khi tốt nghiệp đã không xin vào tập đoàn lớn nữa mà làm cho doanh nghiệp tư nhân. Ở đó là một nhà hàng fine dining thuộc hàng bậc nhất Saigon thời điểm cách đây 10 năm. Chị sếp mình là một người giỏi việc xã hội và cực đảm chuyện bếp núc. Ngoài những lúc làm việc, chị hay dẫn tụi mình đi ăn ngon, hay dẫn về nhà chị chơi rồi đợi chị nấu mấy món ngon ngon cho ăn. Cả mì gói mà chị nấu cũng ngon dữ dội mà sau này mình có thử tự nấu cũng không cách nào ngon bằng. Lần đầu tiên tự kinh doanh, mình mở quán cafe. Lần kinh doanh thứ hai, mình mở tiệm đồ dùng bếp. Trên trang blog của mình, đan xen vào mấy mẩu chuyện đời thường, chính là các món ăn. Quanh đi quẩn lại, sau nhiều năm, mình vẫn dành niềm đam mê với thức ăn và luôn làm các công việc liên quan đến F&B bằng cách này hay cách khác.

Đâu là thời điểm tốt nhất để bắt đầu một điều gì đó

Tình yêu trong mình có lẽ được nuôi dưỡng từ gia đình; khi Bà Nội là một bà tiên trong căn bếp với những món ăn nhiệm màu; khi Cha Mẹ là những người cực kỳ thích đồ ăn, ngày trước, dù điều kiện khó khăn, phần lương của Mẹ luôn dành nhiều nhất để mua đồ ăn ngon cho hai cha con; khi cả nhà ngoại cuối tuần đều tụ tập nấu hết món này đến món khác; khi bà chị họ kéo mình đi khắp hang cùng ngõ hẻm Saigon chỉ vì một miếng ngon. Những món ăn không đơn thuần là đi qua lưỡi, nằm trong vòm họng, được bộ răng nghiền nhuyễn, và trôi vào thực quản; mà chúng còn mang sức mạnh vực dậy tinh thần cho mình, giúp kết nối mình với mọi người. Thử hỏi anh người yêu thì biết, hôm nào ăn nhầm món dở tệ, mình sẽ rũ rượi, ê chề, cho đến khi… lại cắn một miếng ngon. Mình cũng thường tặng thức ăn cho mấy người mình thương quý. Giống như chị sếp cũ, mình thích chăm sóc những người làm việc cùng mình bằng những bữa ăn ngon. Cái này thì hỏi ai đã từng làm việc với bọn mình đều biết.

Lần này, mình lại bắt đầu một hành trình mới mẻ, liên quan đến thức ăn. Dạo này mình ít online, tin mọi người nhắn chưa kịp trả lời cũng vì bận rộn set up cho business mới. Xin vui mừng thông báo, cửa hàng bán đồ ăn homemade của tụi mình sẽ chính thức nhận order từ bây giờ. Tụi mình đặt tên cho đứa con tinh thần thứ hai này là Goût Mặn. Ở đây có bán món ăn và thức uống dành cho người có “goût mặn” – không phải người thích món-mặn hay món-có-vị-mặn mà là người có khẩu vị tinh tế. Bởi các món của tụi mình đều được làm tại nhà, từ nguyên liệu sạch, không phẩm màu, không chất bảo quản, tận dụng hương vị tự nhiên của nguyên liệu để làm nên tổng thể hài hòa. Các món ăn ra đời từ tình yêu bất tận với căn bếp và sự chăm chút tỉ mỉ của những đôi tay. Đôi tay bận rộn nhất có lẽ là đôi tay của em Vy – người sẽ đảm đương chính các công việc của bếp. Bánh trái Vy làm thì mọi người đã được thử nhiều rồi, trong các buổi workshop của tụi mình, như đứa em mình nhận xét, là “auto ngon”. Còn món mặn thì sao? Đặt thử biết liềnnn nha! ^.^

Nghe mình bảo sắp mở business mới trong mùa dịch, nhiều người bảo điên à. Dẫu biết rằng trong mùa dịch sẽ nhiều khó khăn lắm đây, nhưng mình tin rằng, đâu đó vẫn còn nhiều cơ hội cho những ai không ngại thử sức. Nếu sau mùa dịch, cửa hàng ăn nên làm ra thì quá tốt. Nếu không, đối với tụi mình, đây vẫn là một trải nghiệm đáng nhớ cơ mà! Đâu là thời điểm tốt để bắt đầu một điều gì đó? Trên cả thiên thời, địa lợi, nhân hoà, là niềm tin và sự sẵn sàng của chính bản thân mỗi người. Mình là Dòng Sông Nhỏ, nên ra sao thì ra, mình biết, mình cứ trôi theo dòng chảy. Chỉ tội anh người yêu phải bơi theo. Ảnh nói tại em đòi mở bí zi nịt nên anh phải ở lại đây này, không là anh về quê làm mộc cho sướng rồi. Ô kê, phai! Anh nói sao cũng được. Love anh!

Nói dông nói dài, xin mọi người một chiếc like ở page Goût Mặn để ủng hộ cho “em bé” nha! Menu đang được đăng dần lên page Goût Mặn đó ạ. Mọi người có thể order dùng thử nha!

Có thể bạn thích