HAPPY 9TH ANNIVERSARY

Happy 9th anniversary

HAPPY 9TH ANNIVERSARY!!!!!!

Anh nói: “Vậy là mình bước sang năm hôn nhân thứ 10, mà anh cảm giác vẫn giống như năm thứ nhất.”

Có lẽ, đây là lời tỏ tình rõ ràng và chân thật của anh, như vẫn luôn như thế. Thật hiếm hoi khi nghe một ai đó bảo yêu thương một người suốt ngần ấy năm bằng chính tình yêu của những ngày đầu, khi xã hội ngày càng cởi mở và con người càng tìm ra vị thế của riêng mình, khiến hai cái tôi khó dung hoà hơn bao giờ hết.

Anh còn bảo: “Cùng nhau, mình đã trưởng thành nhiều em ạ!”

Là sự trưởng thành trong cách sống, cách nghĩ, cách đối đãi với cuộc đời, các mối quan hệ, và tình yêu này. Là sự trưởng thành của tia sáng đi qua vùng tối, của bộ rễ vươn lên từ mặt đất khô cằn, của quả trứng vỡ từ bên trong, của những bước nhảy đồng điệu, của hai con người mải miết truy tìm lẽ sống và không quên truy vấn tình yêu.

Ngày đặc biệt hôm nay, tụi mình đã có một bữa tiệc nhỏ dành cho hai người và một ngày trọn vẹn tại Sheraton Grand Danang Resort. Resort gì đâu mà dễ thương, từ khung cảnh đến con người. Các bạn ở đây nghe mình nói hôm nay kỷ niệm ngày cưới nên đã chuẩn bị vô cùng chu đáo, nhưng đơn giản, đúng ý thích của hai đứa.

HAPPY 9TH ANNIVERSARY

Căn phòng suites được thiết kế khéo léo trên tầng 6 có ban công lớn nhìn xuống hồ bơi và hướng ra biển. Trên giường có hàng chữ “Happy Anniversary” được xếp bằng lá cây. Giữa gian phòng khách bày sẵn nguyên liệu pha cocktail cùng dòng ghi chú “bấm nút gọi bartender” nhưng anh quyết định sẽ làm bartender riêng cho vợ. Nhìn anh loay hoay nghiên cứu cách pha theo hướng dẫn mà mình phì cười. Người đàn ông này lúc nào cũng tận tuỵ thế đó!

HAPPY 9TH ANNIVERSARY

Bàn tiệc nhỏ ở nhà hàng bên bờ biển làm bằng tre, đặt trên một bãi cỏ xanh mướt, bước vài bước là ra tới biển. Không gian thoáng với những hàng dừa cao vút, điểm xuyết cho thêm phần phóng khoáng bằng vài chiếc võng trắng từ sợi vải thô và len và mấy bộ ghế mây. Thức ăn trang trí đầy màu sắc nhưng tinh giản, vị thanh, tươi mới. Cùng thưởng thức bữa trưa bên bờ biển nghe sóng vỗ rì rào lãng mạn quá chừng!

Anh cười: “Trông em như một cô dâu đang trong ngày cưới!”

Sao 9 năm rồi mà anh nói câu gì mình cũng hạnh phúc lâng lâng?! Ý nghĩa của hôn nhân, suy cho cùng, rất giản dị: Người ta chọn hôn nhân với hy vọng được hạnh phúc và được làm người kia hạnh phúc, và người ta chỉ chọn ở lại trong một cuộc hôn nhân chỉ khi nào cả hai còn cảm thấy hạnh phúc. Rất nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ bị người ta đổ lỗi cho một phía người chồng hoặc người vợ, nhưng luôn luôn, sự rạn vỡ đến từ cả hai.

HAPPY 9TH ANNIVERSARY

Cám ơn anh đã cùng em… sửa lỗi. Hôn nhân phiên bản 2022 đã được “cập nhật” “mượt” hơn hôn nhân phiên bản 2013 gấp nhiều lần, nhưng “giá trị cốt lõi” vẫn được giữ nguyên bởi hai “thành viên sáng lập”.

Bài viết tương tự