fbpx
ĐI KHẮP THẾ GIAN VIỆT NAM XINH ĐẸP QUÁ! YÊU THƯƠNG CUỘC ĐỜI

Một chuyến đi chơi

19/07/2020

Trong một phút bế tắc, sau gần nửa năm chung tay chống dịch bằng cách ở yên trong nhà, tụi mình đã quyết định gói áo (và quần) ra đi tìm đường cứu mood 😅 Câu hỏi đặt ra là đi đâu bây giờ? Đi đâu gần gần thôi ấy, di chuyển đến nơi thật nhanh, vui chơi nhẹ nhàng cho trọn vẹn hai ngày cuối tuần đủ để nạp năng lượng rồi về? Sau khi cân nhắc tới lui, tụi mình quyết định đi Mũi Né bằng tàu lửa. Đi chơi biển mùa hè là thích nhất! Vả lại lâu rồi chưa đi đâu bằng tàu lửa. Phan Thiết lại gần xịt. Ngồi tàu 3 tiếng rưỡi là tới nơi. À lê, go go!!!!

Tụi mình chọn Muine Bay resort tại hồi xưa xửa xừa xưa mình từng làm việc cho văn phòng đại diện của resort tại Saigon, lâu rồi hông còn đi công tác ra đây nên nhớ nhớ, muốn ghé thăm lại. Thêm nữa vì resort tọa lạc ngay vịnh Mũi Né xinh đẹp và trông ra đảo Hòn Lao hoang sơ giữa biển, tách biệt khỏi khu vực tập trung nhiều khu du lịch hơi xô bồ, rất thích hợp để “đưa nhau đi trốn”. Không giống với với các bãi tắm khác ở Phan Thiết có nhiều đá, bãi tắm tại đây cát rất mịn màng, phẳng phiu. Resort còn có hai hồ bơi siêu rộng và đẹp (mà hồi đó mình toàn ra đây để đi họp nên chưa có dịp bơi cho đã lần nào).

Một chuyến đi chơi 3 ngày – 2 đêm có gì vui? Thức dậy mở toang cửa bước ra ban công liền nghe thấy tiếng sóng vỗ rì rào, hít hà mùi nắng-gió-cát-nước quyện vào nhau nghe thật mặn-nồng. Bước mấy bước là có thể nằm dài trên bãi cát nghịch ngợm, ngâm mình trong làn nước trong xanh, cảm thấy “mặn mòi từ da dẻ” và “tình yêu làm cho ta trẻ” (giống Đen Vâu haha). Tắm biển đã lại nhảy ùm xuống hồ bơi, sải tay quạt chân cho mấy vòng đến khi chiếc bụng reo lên thì chạy đến pool bar bảo “anh gì ơi, cho em đĩa khoai tây chiên, với bia, với cocktail, với tùm lum thứ”. Mệt mệt thì leo lên bờ cách hồ bơi 1m book liền dịch vụ massage.

Tối thứ 7 tại resort có tiệc buffet với các loại hải sản nướng tươi ngon. Tối hôm sau hông có buffet cũng hông sao. Hai món ăn bạn nên thử là GỎI CÁ MAI và LẨU THẢ nhé! Siêu ngonnnn!!!!!! Lẩu thả là một món ăn đặc trưng của Phan Thiết với cách ăn đặc biệt – đầu tiên là cho thịt, trứng, cá, rau, bún, xốt vào tô, trộn lên để ăn khô; sau là làm tô y chang vậy nhưng thay vì trộn xốt thì chan nước dùng chua chua cay cay, vừa ăn vừa húp nước sì sụp cho bàn bên thèm chơi. Toẹt dzời ông Mặt Trời! 🌞🌞

Dù tụi mình ở đâu cũng thấy vui, miễn là bên nhau, nhưng cũng không phủ nhận những điểm cộng mà chuyến đi đem lại. Tụi mình chỉ ăn, ngủ, vui chơi trong resort đúng như ý định, và phải công nhận với nhau rằng đôi khi cho phép bản thân bước ra khỏi mớ boòng boong công việc và những xáo trộn về xã hội trong chốc lát có thể giúp tái tạo năng lượng rất tốt, tinh thần thoải mái hơn nên quay lại Saigon cũng giải quyết công việc hiệu quả hơn. Chưa kể lúc đi chơi anh còn rảnh quá nên rải thính liên tục 😂🤣

Ví dụ tối đầu tiên ở resort, mình chọn một chiếc áo croptop cao trên ngực, nhưng có chút không tự tin lắm, mở miệng than:
– Haiz, đúng là tuổi 30! (Ý là mình bắt đầu thấy mỡ nè, da có phần xấu đi nè, còn có tóc bạc nữa)
Nhưng anh bảo:
– Sao? Tuổi 30 sao? ĐẸP quá hả?
Haha. Nói rồi hai đứa phì cười. Mình bảo “chắc em vì hít thính của anh mà béo lên luôn” 😜

Tóm lại, một chuyến đi chơi? Rất nên nghen!

Có thể bạn thích