fbpx
SỐNG YÊU THƯƠNG CUỘC ĐỜI

Nhà cửa – Một nửa tâm hồn

19/07/2020

Mình rất thích tựa quyển sách này của tác giả Kate Watson-Smyth. Tựa gốc là “Mad about the house”, nhưng được Trang Dung dịch là “Nhà cửa – một nửa tâm hồn” mới thật hay làm sao!

“Tôi không biết nhiều về các quy tắc trong thiết kế, vì vậy, tôi không bị chúng trói buộc. Tất cả những gì tôi biết là tôi có con mắt thẩm mỹ khá tốt, biết chọn màu và phong cách, biết cách làm một không gian trở nên sống động…

Sinh động là từ khoá tôi muốn đề cập nhất. Ngôi nhà của bạn có thể nói lên câu chuyện của bạn, nhưng nó cũng đồng thời là nơi chứa đồ cho bạn. Tôi không khuyên rằng bạn nên bỏ đi toàn bộ đồ đạc không mang lại niềm vui, tôi chỉ nói rằng bạn cần những thứ khiến trái tim bạn muốn cất tiếng hát, mỗi khi bước chân vào phòng.”

Những dòng này của tác giả như đang nói hộ tiếng lòng mình vậy. Căn nhà của tụi mình tuy là nhà thuê, chưa hẳn đẹp hoàn toàn theo ý thích, nhưng lại chính là nơi mình cảm thấy muốn dành thời gian ở lại lâu nhất, là nguồn cảm hứng mạnh mẽ nhất, là chốn mình thương nhớ nhất. Mỗi vật dụng trong nhà nếu không phải do anh tự tay làm thì cũng do hai đứa cùng nhau chọn mua vào những buổi tối muộn nằm lướt mạng xem đồ nội thất (thú vui của anh). Nhiều năm qua, lúc nào nhà mình cũng ngổn ngang, luôn có những góc chưa hoàn thành, vì được thay đổi decor liên tục. Nhưng thế thì sao chứ, đó là NHÀ, là MỘT NỬA TÂM HỒN của bọn mình.

Ở đây tụi mình vui, buồn, hờn giận, làm lành, yêu đương bất tận. Ở đây có hai em chó suốt ngày quấn lấy chân. Ở đây có kệ sách đầy những quyển mình yêu thích. Ở đây có vườn cây xanh mát anh chăm mỗi ngày. Ở đây có chiếc xích đu mà những buổi chiều giữa giờ làm việc mình ngồi đung đưa thư giãn hay những buổi tối ngắm anh tưới nước cho đám cây. Ở đây có cây đèn ngủ, chiếc bình gốm, chiếc ấm men, bát đĩa không cái nào giống cái nào, căn bếp ngồn ngộn đồ sưu tầm không bao giờ dùng hết…

Mình từng nghĩ, nếu có một ngày phải cởi bỏ sự rối rắm đáng yêu vây quanh, mình có thể sẽ không còn là mình nữa, anh cũng không là anh nữa, và tụi mình sẽ không còn là tụi mình nữa.

Đa số đồ nội thất trong nhà mình đều do anh người yêu làm, hoặc đó sẽ là đồ vintage tụi mình có duyên mua được trên các kênh cả online lẫn offline. Một số vật dụng nhỏ dành chăm chút cho căn nhà thêm ấm cúng thì mình hay mua từ các cửa hàng nhập khẩu hoặc các thương hiệu địa phương nhỏ xinh. Bạn có thể tham khảo để sắm sửa cho tổ ấm của mình nhen:

🌿 Chăn – ga – gối: BedBoy
🌿 Tinh dầu: NauNau
🌿 Nến thơm: Naunau, Candle Cup
🌿 Hoa tươi: Hoa theo mùa
🌿 Bát đĩa nồi niêu: dĩ nhiên là của-nhà-trồng Nhà Có Hai Người Store
🌿 Bình hoa, chậu cây, thú trang trí handmade bằng gốm: Vườn Nhà Gốm / Home & Garden Pottery
🌿 Thảm & giỏ đựng bằng cói: Sắt Vụn Decor
🌿 Thảm vải trang trí: Le Petit
🌿 Ly thuỷ tinh: Seeker.Saigon
🌿 Cây xanh, đất trồng cây: góc đường Đinh Tiên Hoàng – Vũ Tùng
🌿 Cây gia vị: cuối hẻm 146 Võ Thị Sáu (xéo xéo với đường Phạm Ngọc Thạch)
🌿 Tạp chí & đồ trang trí vintage: IG@indochine.retro

Có thể bạn thích