Ở NHÀ HAY CHILL XA, TA VỚI THIÊN NHIÊN LÀ MỘT

Ở nhà hay chill xa, ta với thiên nhiên là một

Trở về Saigon sau những ngày lang thang, mình bỗng nhận ra có một chút thay đổi nhỏ trong tâm trí, rằng giờ đây mình thấy cuộc sống thành phố có phần ngột ngạt. Đôi mắt nhớ cảnh biển trời bao la, đôi tai thèm nghe tiếng gió, đôi chân trần muốn sải dài trên bãi cát trắng mịn màng. Nhưng mình cũng hiểu một điều: bản thân sẽ khó lòng quên ánh đèn phố thị, vì mình đã được sinh ra và nuôi dưỡng bằng sự lấp lánh thị thành. Giống như bầy cá sẽ sống hạnh phúc dưới làn nước mát trong hay bầy chim sẽ thật tự do khi được tung cánh trên bầu trời rộng lớn. May mắn thay, con người là loài dễ thích nghi. Nếu chọn sinh sống ở một miền đất hoang sơ, ta biết cách mang văn minh đến đó. Vậy nếu chọn sinh sống ở thành thị, ta hẳn cũng biết cách chan hoà với thiên nhiên.

Trong sinh hoạt hằng ngày, tụi mình thích trồng nhiều cây xanh khắp không gian nhà ở, luôn tận dụng và sửa chữa vật dụng cũ thay vì vứt chúng đi, trang trí nhà cửa bằng các món đồ nội thất 2nd hand, đun nước uống để khỏi phải mua nước đóng chai, dùng đĩa đậy thức ăn hoặc hộp đựng thức ăn bằng sứ có nắp đậy trong các trường hợp không cần dùng giấy bọc thực phẩm, ưu tiên sử dụng bát, đĩa, ly bằng chất liệu thân thiện môi trường như gốm, sứ, thuỷ tinh, gỗ, hộp đựng và túi ni lông đựng món ăn mua từ bên ngoài có thể tái sử dụng cho các mục đích khác, thu gom các vật dụng có thể tái chế tặng cho các cô nhặt ve chai,…

Ở NHÀ HAY CHILL XA, TA VỚI THIÊN NHIÊN LÀ MỘT

Trong những chuyến đi, tụi mình quan sát được một điều: chúng ta thường thải ra nhiều rác thải hơn bình thường vì ưu tiên của chúng ta lúc này là tiện lợi. Tuy nhiên, càng yêu cuộc sống xê dịch, hai đứa càng phải nhắc nhau thay đổi một số thói quen tiêu dùng trong lúc đi du lịch dài ngày như hạn chế mua các loại snacks đóng thành những gói nhỏ mà có thể dùng hộp đựng theo số lượng lớn để tránh thải nhiều vỏ bánh kẹo, trên xe chở theo một bình nước 20L khi hết nước có thể hứng hoặc nấu thêm nước châm vào bình để tránh vứt bỏ nhiều vỏ chai nhựa, tận dụng túi ni lông đựng giày bẩn hoặc đồ ướt khi đi biển, mang theo bộ bát đĩa dùng cho các dịp cắm trại ngoài trời, mang bình đựng nước để mua nước từ quán café tránh sử dụng nhiều ly nhựa,…

Vừa rồi tụi mình được tặng bộ sưu tập #onthemove cực yêu của thương hiệu gốm sứ Minh Long – thương hiệu gốm sứ lâu đời tại Việt Nam, được thành lập từ năm 1970, đã qua 4 đời thừa kế nhưng vẫn gìn giữ và phát triển được những giá trị đẹp. Bộ sưu tập gồm ly – chai – hộp đều bằng sứ được thiết kế hoa văn biển xinh xắn, phù hợp sử dụng cả ở nhà, tại văn phòng, hoặc đem lên xe theo những chuyến đi. Một vài đặc điểm nổi bật của bộ sưu tập này mà bạn có thể bạn sẽ quan tâm cho sinh hoạt hằng ngày tại nhà và cả những lúc chill xa nhé:

  • Chất liệu sứ trắng trang nhã.
  • Hoa văn biển xanh dành cho người yêu thiên nhiên.
  • Không làm thay đổi hương vị của thức uống/ đồ ăn.
  • Có nắp đậy kín, bảo quản được trong tủ lạnh.
  • Đựng đồ nóng/ lạnh đều được.

Từ ngày quan tâm đến các vấn đề môi trường, tụi mình hiểu rằng dù trên núi, dưới biển, hay giữa thị thành, ta với thiên nhiên là một. Chọn hay không chọn sống chan hoà chỉ là sớm muộn mà thôi!

Bài viết tương tự