fbpx
SỐNG YÊU THƯƠNG CUỘC ĐỜI

Perfect match

11/03/2020

[Khi bước vào một căn phòng, anh thích mở toang các cánh cửa cho ánh sáng và không khí tràn vào. Còn mình, luôn cảm thấy an toàn và yên ổn trong bóng tối của những căn phòng đóng kín.

Anh có thể nói chuyện với bất kỳ ai vô tình gặp trên đường; chủ đề của mỗi câu chuyện sẽ thay đổi tùy hoàn cảnh; giọng nói cũng giống như tính cách hào sảng sẵn có. Riêng mình rất giỏi giữ yên lặng cho đến lúc có ai đó chủ động mở lời.

Kệ sách anh đóng đặt giữa gian phòng khách chật kín những quyển sách yêu thích của mình. Anh chỉ cần đọc mươi trang sách là mắt sụp xuống. Anh thấy thoải mái khi đọc trên máy tính bảng hay điện thoại hơn.

Mình có thể viết một đoạn văn 500 chữ trong vài phút trong khi anh loay loay mãi không nghĩ ra nổi một chiếc caption sến-vừa-đủ đăng kèm ảnh chụp người yêu.

Anh có khiếu hài hước, luôn biết cách chọc mình cười kể cả khi đang khóc nhè bù lu bù loa. Ngược lại, mình chẳng mấy khi nói đùa với cả thường xuyên nghệt mặt ra vì không biết người khác đang trêu hay nói thật.

Anh dễ nổi cáu với những việc bản thân cảm thấy không vừa ý. Trái lại, tính mình dễ chịu, ai làm việc trái khuấy đến mấy cũng có thể cho qua.

Hễ anh tức giận thì công việc quan trọng mấy cũng bỏ mặc hết. Mình điều tiết cảm xúc để quay lại công việc rất nhanh.

Vậy mà mình mới là đứa hay nổi đóa nếu chỉ cần trải qua 1 giây chăm chú mà không xỏ được sợi chỉ qua cây kim. Anh lại cực kỳ kiên nhẫn và tỉ mẩn làm những việc đòi hỏi sự khéo léo.

Mình mê mấy món đậm đà nhiều gia vị. Anh thích ăn nhạt thật nhạt. Mình phát cuồng với các thể loại bánh ngọt. Thỉnh thoảng, anh miễn cưỡng ăn một hai miếng cho vui vầy với mọi người.

Anh thích quanh quẩn ở nhà, ăn uống đơn giản, trồng cây trồng hoa, rủ rê bạn bè đến nhà tám chuyện. Mình hiếm khi không thò mặt ra đường mỗi ngày. Dù chỉ cuốc bộ ít phút mua ổ bánh mì, ghé quán quen uống một ly trà hoa quả, hay ngắm nghía những góc đường cũng có thể khiến mình vui vẻ.

Một bản nhạc vang lên, anh có thể phân tích rành rọt về thể loại nhạc, bản phối, cách ca sỹ xử lý những đoạn khó…; đối với mình, đơn giản, bản nhạc đó hay, hay dở, mình thích, hay không thích.

Anh không hào hứng đi xem phim rạp vì ngại những người bên cạnh rù rì trong lúc xem phim làm mất hứng. Mình thích xem phim mới ở rạp vì màn hình to, và vì cảm giác ngồi trong rạp phim với túi bắp rang trên tay thật dễ thương.

Anh có thói quen đáng yêu, thường nhắn tin thăm hỏi những người bạn lâu năm không gặp. Mình chỉ chat nhiều nhất với hội bạn thân ở xa và mấy đứa em thân thiết; những người còn lại, cứ lặng lẽ mà theo dõi, cần gì sẽ nhắn.

…]

perfect match

Chị K.A. mỗi lần ngồi cùng hai đứa mình đều lắc đầu cười: “Em với anh Ánh đúng là hai thái cực đó Ngọc, trông hai người chả liên quan gì đến nhau cả”.

Nếu ai đó đang tự hỏi: Liệu hai con người sinh ra với hai tính cách hoàn toàn khác biệt có thể trở thành perfect match không, hẳn rằng hai đứa mình chính là câu trả lời chân thật nhất. Tụi mình: hai mảnh ghép – bên lồi, bên lõm, ghép vào nhau khít khìn khịt không chệch tẹo nào.

Dĩ nhiên, giữa tụi mình cũng có những điểm tương đồng về quan điểm sống, như là khao khát tự do, thích đi du lịch, yêu việc chăm chút cho không gian sống, say sưa với bạn bè, tâm sự thâu đêm…

Trên tất cả, chúng ta có chung tình yêu này!

Tình yêu giống như một điệu dancesport cần sự phối hợp giữa hai người bạn nhảy mới trọn vẹn. Dù rằng sở thích, thói quen chẳng liên quan đến nhau, nhưng miễn là cả hai đều có chung niềm đam mê, sẵn lòng dành thời gian hiểu bạn diễn của mình để ngày càng ăn ý trên sàn nhảy.

Miễn là, tình yêu đủ lớn!

📷 Nguyen Manh Hung

Có thể bạn thích