fbpx
SỐNG YÊU THƯƠNG CUỘC ĐỜI

Rạng ngời hơn với niềng răng trong suốt

23/04/2022

Có lẽ bạn sẽ khá ngạc nhiên khi người yêu vẻ đẹp thuận tự nhiên như mình lại quyết định niềng răng. Thật ra mình cũng trăn trở khá lâu trước khi tìm hiểu về các loại hình niềng răng. Cụ thể là phần khung miệng của mình từ bé đã hơi đưa ra (hay có thể nói là hô nhẹ), nhưng mình thấy không vấn đề gì, đặc biệt điều đó sẽ tạo nên một nét duyên rất riêng, không làm mình mất tự tin chút nào. Cho đến lần mình gặp tai nạn nhỏ cách đây vài năm (bạn nào theo dõi tụi mình thường xuyên chắc vẫn nhớ cú té sấp mặt của mình trên mặt đường Istanbul), chiếc răng cửa của mình văng mất, chỉ còn lại chân răng, sau đó mình phải trồng răng sứ.

Lẽ ra, sau khi làm răng sứ, mình sẽ không mất công thẩm mỹ răng nữa nếu một năm gần đây, bác sỹ không nói cho mình biết hàm của mình hơi lệch, khiến cho nụ cười bị lệch tâm, và sau này có thể ảnh hưởng đến khớp nhai. Do đó, niềng răng, đối với mình, không chỉ là câu chuyện thẩm mỹ, mà còn là nghĩa vụ chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho bản thân. Tuy nhiên, công việc của mình thường xuyên phải dự sự kiện, chụp ảnh, ghi hình, blah blah…, cũng như, không phù hợp chút nào với loại niềng răng bằng mắc cài kim loại. Mình đã định từ bỏ ý định niềng răng, nhưng trong lúc tìm hiểu mới biết hiện nay đã có công nghệ niềng răng trong suốt bằng cách đeo khay nhựa. Yay!!!!

Vậy là, HÀNH TRÌNH NIỀNG RĂNG của mình cùng Zenyum đã bắt đầu cực kỳ đơn giản và nhanh chóng chỉ một vài bước sau:

Đầu tiên mình chụp ảnh đánh giá răng online để các bác sĩ VN và Singapore có thể chuẩn đoán xem mình có phù hợp với liệu trình niềng răng nào của Zenyum hay không. Nếu không, Zenyum sẽ thông báo, mình đỡ mất thời gian đến phòng khám nhiều lần. Sau khi được đánh giá là phù hợp, mình được mời đến nha khoa để các bác sĩ kiểm tra tình trạng răng một cách rõ ràng hơn. Bạn nào muốn chụp ảnh đánh giá răng miễn thì thì có thể click vào link này ( https://bit.ly/3jLScBp ) nhé!

RẠNG NGỜI HƠN VỚI NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT

Vào hôm thăm khám, mình sẽ được chụp x-quang và lấy dấu răng để nha sĩ lên kế hoạch điều trị qua phác đồ 3D. Phác đồ này sẽ cho chúng ta thấy sự thay đổi trước và sau khi niềng, thời gian bao lâu, chi phí,…. và được gửi qua mail hoặc ứng dụng để theo dõi.

Các bạn chỉ phải thanh toán khi hài lòng với phác đồ điều trị mà Zenyum đưa ra. Zenyum cũng cam kết hiệu quả ở cuối liệu trình giống như phác đồ ban đầu nên mình cũng cảm thấy an tâm hơn.

Toàn bộ số khay niềng theo phác đồ được giao cho cùng lúc vào hôm mình đến gặp bác sỹ để đeo khay niềng đầu tiên. Sau đó, mình sẽ tự chủ động đổi sang khay kế tiếp theo hướng dẫn. Đến ngày đổi khay ứng dụng sẽ nhắc, khỏi sợ quên. Liệu trình của mình dự kiến kéo dài 5 tháng. Mình cần thay tổng cộng 15 cặp khay.

RẠNG NGỜI HƠN VỚI NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT

Một số ĐIỂM CỘNG mình chia sẻ ở đây  cho bạn tiện tham khảo nhen:

  • Vì đây là khay trong suốt nên mình cười nói, chụp ảnh, quay phim vô tư.
  • Khay niềng có thể dễ dàng tháo ra bất cứ lúc nào. Một ngày đeo khay khoảng 20 tiếng nên mình vẫn còn 4 tiếng cho răng thư giãn và tha hồ ăn uống. Ai mê ăn uống như mình thì sẽ không phải buồn vì kiêng khem đâu ạ!
  • Liên lạc trực tiếp với nhân viên tư vấn qua ứng dụng rất dễ dàng, mà các bạn lại cực kỳ dễ thương nữa.
  • Zenyum liên kết với nhiều nha khoa nên bạn ở đâu cũng có thể chọn cuộc hẹn với nha sỹ ở nha khoa gần nhất.

Vậy còn điểm trừ? Đó là ĐAU. Dĩ nhiên rồi, điều chỉnh vị trí răng và khung hàm nên không tránh khỏi cảm giác đau ahuhu. Nghe bảo đeo 2 khay đầu đau nhất, các khay còn lại sẽ đỡ hơn. Hiện tại, mình đang đeo khay số 1. Sang ngày thứ 5 mình mới bắt đầu quen với việc đeo khay cũng như đỡ đau. Còn mấy ngày đầu thì lúc nào đầu cũng bưng bưng muốn sốt vì đau từ mức độ nhẹ đến không hề nhẹ. Mỗi lần tháo khay ra mình cảm thấy như được giải thoát.

RẠNG NGỜI HƠN VỚI NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT

Chắc do mình chịu đau kém nữa chứ nhiều người cũng niềng răng mà không thấy ai than với chồng nhiều như mình. Cách nửa tiếng mình lại “ahuhu”, người chồng dù kiên nhẫn nhưng cũng phát cáu, bảo: “từ từ khắc quen, đeo có mỗi cái khay mà em làm thấy ghê vậy á”. Tuy nhiên, đó là ngày đầu, ngày hôm sau cơn đau giảm dần, mình bớt than, thi thoảng anh lại xoay sang hỏi: “đỡ chưa bé?”, “quen chưa bé?”, “đeo khay chưa bé hay lại trốn?”. Ơ kìa! “Em rất nghiêm túc nhá!”. Dù than đau vậy thôi chứ mình vẫn đi chơi muôn nơi. Ngẫm thấy đau răng tí nhưng có cớ nhõng nhẽo với người yêu cũng được lắm!

THÓI QUEN MỚI của mình sau khi bắt đầu hành trình niềng răng trong suốt Zenyum chính là:

  • Đem theo bàn chải và kem đánh răng khi ra ngoài. Mỗi lần ăn xong mình thường oánh răng và đeo khay vào ngay. Cách vệ sinh khay cũng đơn giản, chỉ cần dùng bàn chải chà sạch với nước.
  • Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ cặn thức ăn bám vào kẽ răng sau khi ăn, vì trước khi đeo niềng, bác sỹ đã mài 2 kẽ răng của mình một ít (~0.5mm) để tiện cho việc dịch chuyển vị trí răng, nên thức ăn dễ bám vào mấy kẽ hở đó.
  • Mỗi tối đi ngủ ôm một giấc mơ răng mình sẽ đều tăm tắp vào một ngày không xa!

RẠNG NGỜI HƠN VỚI NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT

Ông bà ta nói: “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Chăm sóc sức khoẻ răng miệng, cho nụ cười rạng ngời hơn là điều rất rất nên làm ý. Bạn có thắc mắc gì có thể hỏi tự nhiên nhen, mình sẽ trả lời những điều mình biết theo trải nghiệm cá nhân, còn hông biết mình sẽ hỏi giúp. Yên tâm là mình sẽ tiếp tục cập nhật hành trình niềng răng trong suốt và kết quả cuối cùng sau khi kết thúc liệu trình nhé nhé!

Có thể bạn thích