ĐI KHẮP THẾ GIAN THAILAND YÊU THƯƠNG CUỘC ĐỜI

Suk11, Bangkok – hostel cải tạo lại từ một khu nhà tập thể kiểu cũ

14/05/2017

nhacohainguoi22

Suk 11 Hostel nằm ở số 1/13 Sukhumvit 11, Bangkok 10110, Thailand; bước chừng trăm bước là ra tới trạm BTS Nana, và thêm vài lần trăm bước chân nữa là đến trạm trung tâm thương mại Terminal 21 Sukhumvit.

Theo tôi quan sát, Suk 11 được cải tạo lại từ một khu nhà tập thể kiểu cũ: một dãy dài gồm nhiều căn hộ nhỏ liền nhau, có cầu thang riêng để dẫn lên những căn hộ khác, nằm khuất trong một con hẻm. Đầu hẻm được tận dụng làm nhà hàng phục vụ khách du lịch đang nghỉ tại Suk 11. Cửa ra vào của Suk 11 giống như lối dẫn lên cầu thang của một khu tập thể. Phòng nghỉ nằm trên tầng 2 và tầng 3 của toàn bộ dãy nhà. Các căn hộ ở tầng trệt của dãy nhà đều là cửa hàng.

Giá phòng khá mềm. Chúng tôi thuê phòng 2 người có nhà vệ sinh riêng, giá tầm 550.000đ/ đêm. Nếu bạn đi theo nhóm hay đi một mình, muốn tiết kiệm chi phí, có thể ở phòng tập thể, giá còn dễ chịu hơn nữa, nhân tiện quen thêm bạn mới, có điều nhà vệ sinh dùng chung nên sẽ hơi bất tiện vì nếu gặp phải khách nào không có ý thức tốt thì bạn sẽ phải đợi lâu. Điều này thì bạn cứ cân nhắc kỹ rồi quyết định.

Tuy giá phòng bình dân nhưng dịch vụ của Suk 11 rất tốt, có ít nhân viên thôi nhưng ai cũng hòa nhã, nhiệt tình. Không gian thiết kế theo style Nhật, từ vách, cột, cầu thang, lối đi đến bàn ghế đều bằng gỗ sẫm màu. Phòng sinh hoạt chung ở tầng trệt bày biện và treo lỉnh kỉnh những món đồ decor xinh xắn , có máy vi tính bàn thanh toán theo giờ với một lời nhắc nhỏ nhỏ là mỗi người chỉ nên sử dụng một lúc thôi để nhường cho người khác, một chiếc tủ bán nước ai khát cứ tự nhiên đến lấy rồi “trả tiền” cho chiếc lọ thủy tinh nằm cạnh đó, và wifi miễn phí.

Khu Sukhumvit cũng là khu mua sắm tấp nập nên bạn bước chân ra khỏi cửa là sẽ gặp đầy hàng quán từ bình dân đến sang trọng. Từ lối vào nhà hàng Suk 11 đi theo hình chữ U ra đầu hẻm bên kia, buổi tối, có một quán bar rất dễ thương, thiết kế điên khùng. Seven Eleven – chuỗi cửa hàng tiện lợi mở cửa 24/24 – cũng ngay gần đó nên bạn cần mua vật dụng linh tinh hay nạp thêm tiền điện thoại thì không phải lặn lội xa xôi. Dọc đường hướng ra ga tàu điện còn có nhiều xe đẩy bán đồ ăn vặt. Nhắc đến đồ ăn vặt ở Thái thì bạn biết rồi đó, tôi không cần tâng bốc thêm đâu

Có thể bạn thích